Các loại van công nghiệp thông dụng đang có mặt trên thị trường 

Trong các nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong một số lĩnh vực đặc thù như nhà máy hóa chất, nhà máy dẫn dầu, nhà máy dẫn điện, nhà máy dẫn khí…rất coi trọng thống đường ống. 

Nếu như trước đây việc lắp đặt đường ống chỉ sử dụng những loại van truyền thống đóng mở bằng sức người thì hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều sản phẩm van công nghiệp đang có mặt trên thị trường và được đánh giá cao.

Van cầu

Đây là một trong số những loại van công nghiệp được sử dụng rộng rãi và ứng dụng phổ biến trong hệ thống các đường ống dẫn khí cũng như dẫn chất lỏng. Thiết bị van cầu nước còn được biết đến với tên gọi là van chữ ngã hoặc van nước yên ngựa. Sử dụng van cầu dùng để đóng mở hệ thống đường ống cũng như điều tiết dòng chất lỏng, chất khí lưu thông trong các nhà máy, xí nghiệp.

Tuy nhiên đây vẫn là loại van đóng mở bằng sức người. Mặc dù được trang bị vô lăng nhưng việc đóng mở van cũng khá tốn sức lực.

Van bi

Đây cũng là một trong số những dòng van công nghiệp được sử dụng nhiều hiện nay. Bộ phận đóng và mở của van có hình dáng như một quả bóng rỗng. Trên đó có lỗ và có thể xoay một góc 90 độ từ đó kiểm soát dễ dàng dòng chất lỏng đi qua van. Các sản phẩm van bi đang có mặt trên thị trường khá đa dạng về mẫu mã cũng như chất lượng cao, được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Kết quả hình ảnh cho van điện từ

Van một chiều

Đây là loại van công nghiệp có tác dụng bảo vệ đường ống dẫn cũng như cho phép chất lỏng và chất khí đi qua. Khác với những loại van công nghiệp kể trên, loại van này chỉ cho phép lưu thông chất lỏng hoặc chất khí theo một chiều duy nhất và ngăn cản dòng chất lỏng theo chiều ngược lại.

Van một chiều được ứng dụng nhiều trong các thiết bị như ống dẫn trong các nhà máy, máy bơm hoặc bình chữa cháy. Công dụng khác của van một chiều đó chính là tránh thất thoát lượng chất lỏng cũng như chất khí ra bên ngoài môi trường.

Van điều khiển

Đây là hệ thống van công nghiệp thường sử dụng trong các đường ống nhà máy. So với những loại van công nghiệp kể trên thì sản phẩm van điều khiển là loại van nước tiên tiến và hiện đại nhất được đóng mở hoàn toàn tự động thông qua lực điện từ hoặc dòng khí nén. Sử dụng van điều khiển tiết kiệm sức người, thời gian cũng như chi phí vô cùng hiệu quả.

Để tìm hiểu và mua các loại van công nghiệp quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn tại Công ty Cổ phần Phát Triển Thương Mại Và Dịch Vụ Âu Việt

Xem thêm: https://auvietco.com.vn/van-bi-dieu-khien-dien
Xem thêm bài viết: http://www.nghethuatcuocsongdep.com/news/detail/nhung-uu-diem-noi-bat-va-ung-dung-cua-van-2905.html
09/09/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin cùng chủ đề